Yêu cầu mọi thông tin sao chép từ blog này phải được ghi rõ đầy đủ: Thông tin được sao chép từ "http://www.dangngochoangthanh.blogspot.com".

Cool wallpaper http://www.fancymessage.com

EMOJI KEYBOARD PRO http://emojiselector.com

THƯ VIỆN HÌNH ĐỘNG FLASH ANIMATION: http://flashanimationlibrary.blogspot.ru/

Hệ thống học trực tuyến đang được phát triển và sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Hãy xem qua một số demo của Học Trực Tuyến.


HỌC TRỰC TUYẾN ĐÃ CUNG CẤP PHIÊN BẢN TRUY CẬP QUA MOBILE http://dangngochoangthanh.blogspot.com/?m=1

XEM KÊNH HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN YOUTUBE


Đặc biệt khi học trực tuyến ở webiste chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp các vấn đền thắc mắc đến môn học trong vòng 3 tháng kể từ khi kết thúc khóa học !

THÔNG TIN VỀ CÁC KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN - ÁP DỤNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐĂNG KÍ SAU 01/06/2012
1. Học Flash cơ bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: học cơ bản theo giáo trình, có sự hướng dẫn trực tuyến (truy cập máy tính từ xa, chat Yahoo, mail, video), làm lab dưới sự hỗ trợ và quan sát từ xa (remote máy tính). Giá: 1000.000 VNĐ. Bonus: bạn được tặng giáo trình Flash phiên bản mới nhất.

2. Học cách lập trình game HOẶC làm hoạt hình trên Flash (Yêu cầu: đã qua khóa học Flash cơ bản). Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.750.000 VNĐ.

3. Thiết kế web Thời lượng: 5 tiết Photoshop (học các kĩ thuật cơ bản), 5 tiết html, 5 tiết CSS, 5 tiết JavaScript, Làm Lab trên Dreamweaver 9 tiết, W3C Validator 1 tiết. Mỗi tiết = 45 phút. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

4. Lập trình căn bản C/C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ

5. Lập trình hướng đối tượng C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

6. Lập trình Java căn bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

7. Lập trình C# Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

8. Lập trình JSP (Yêu cầu: Học Java căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

9. Lập trình ASP.NET (Yêu cầu: Học C# căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

10. Hướng dẫn học lập trình nâng cao - Học theo yêu cầu. Dành cho những người muốn phát triển kĩ năng lập trình theo hướng giải thuật trong các kì thi Tin học quốc gia; Học theo những phần yêu cầu của người học. Giá: 1.500.000 (lập trình nâng cao); 2.500.000 (học theo yêu cầu) VNĐ (Hướng dẫn, giải đáp trong vòng 45 tiết, liên hệ và được giải đáp nhanh mọi lúc).

11. Luyện thi Đại học, dạy kèm TOÁN - LÝ - HÓA. Dành cho những người muốn bổ túc kiến thức các học phần Toán, Lý, Hóa cũng như luyện thi Đại Học. Đăng kí học Hóa (liên hệ qua imphanvantien@yahoo.com ESPECIALLY, YOU CAN REGISTER TO LEARN BY ENGLISH LANGUAGE.); Đăng kí học Lý (liên hệ qua hoviet@hueic.edu.vn); Đăng kí học Toán (liên hệ qua myhoangthanh@yahoo.com) Giá: liên hệ (1 tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 2 tiết).

12. Thiết kế web nâng cao Nội dung/Thời lượng: 30 tiết; học các công nghệ nâng cao phục vụ cho thiết kế web: html5, css3, jquery. Thiết kế web cho các thiết bị di động: smartphone (iPhone, Android, WinPhone,...); tablet (iPad, Android, Windows 8...). Cách học: như trên. Giá: 1.500.000 VNĐ.

13. Lập trình ứng dụng cho smartphone, tablet Android, iOS, Blackberry, WinPhone bằng Adobe AIR Yêu cầu: đã qua khóa học Flash căn bản Thời lượng: 15 tiết Giá: 1.000.000 VNĐ.

14. Lập trình PHP căn bản Thời lượng: 5 tiết MySQL, 20 tiết PHP, 5 tiết làm website thương mại Giá: 1.000.000 VNĐ.

15. Lập trình Javascript Thời lượng/Nội dung: 30 tiết. Học về javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 1000.000 VNĐ.

16. Lập trình Java toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về java căn bản, java nâng cao, swing, awt, sql, jsp, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

17. Lập trình C# toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về C# căn bản, C# nâng cao, winform, sql, asp.net, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

18. Lập trình PHP toàn tập (Căn bản, nâng cao, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về PHP căn bản, PHP nâng cao, drupal, joomla, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.
=== Ghi chú: + Mỗi lần học liên tục 3 tiết. + Số lượng buổi học trong tuần không hạn chế (tùy theo yêu cầu).
+ Bạn được giảm giá ưu đãi khi học theo nhóm hoặc học nhiều khóa học. + ĐẶC BIỆT: Chúng tôi nhận dạy kèm tại nhà tại các thành phố Huế, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh). Giá cả thương lượng. + Thanh toán qua chuyển khoản ATM ĐôngÁ, ATM VietinBank, ATM ACB, PayPal.


Gửi đến cho bạn bè qua email:

Search on This Blog

Saturday, August 27, 2011

Tạo chuyển động cho nhân vật

Bước 1. Sử dụng Illustrator để chuyển đổi tập tin human.eps thành tập tin human.ai (vì Flash không hỗ trợ đồ họa vector dạng eps).
Bước 2. Sử dụng chức năng Import to Library của Flash để import dữ liệu từ human.ai.
Bước 3. Cắt lấy phần đối tượng cần sử dụng (nhấp đôi chuột vào phần đối tượng cần tách ra). Để cắt đối tượng dễ dàng hơn, ta nên sử dụng chức năng Break Apart. Chuyển toàn bộ đố tượng thành movieclip và xóa bỏ những thứ không cần thiết trên stage. Bây giờ ta sẽ chỉ thao tác với đối tượng này (Hình đầu tiên từ trái sang).


Bước 4. Nhấp đôi chuột vào biểu tượng movieclip. Lúc này, ta có thể thao tác với từng phần của đối tượng. Hãy chuyển các phần thành các biểu tượng MovieClip.
Bây giờ, ta có 9 phần đã được chuyển đổi thành movieclip. Tiếp theo, ta ghép chúng lại với nhau và sử dụng công cụ Bone để tạo các khớp nối giúp chuyển động (Hình thứ 2 từ trái sang).
Ta cần chú ý rằng, các trục ở phần thân và sẽ không cho phép di chuyển. Do đó, ta cần vô hiệu hóa chức năng cho phép chuyển động và xoay của những phần này bằng cách nhấp vào chúng và trong bảng Properties, ta bỏ tùy chọn rotation, x translation và y translation.
Bước 5. Trên TimeLine của Armature, ở Frame thứ 1, ta thay đổi tư thế của đối tượng như Hình 3 từ trái sang. Nhấp vào Frame thứ 20 và nhấp phím F6, và thay đổi tư thế của đối tượng như Hình 4 từ trái sang. Trong quá trình thay đổi tư thế của đối tượng, ta nên sử dụng các phím mũi tên để điều chỉnh vị trí cho phù hợp.
Bước 6. Để tạo chuyển động mềm mại, thì tư thế ở frame cuối cùng (frame 20) phải trùng khớp với tư thế ở frame thứ 1. Có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sao chép vùng frame từ 1 đến 20 sau đó lật ngược vùng frame vừa được sao chép. Điều đó là hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng công cụ Bone, vùng Timeline mặc định không cho phép bạn lật người một phần của frame này (chỉ cho phép lật ngược toàn bộ). Do đó, ta cần chuyển dãy Frame ở chế độ Armater thành các Keyframe riêng biệt (sử dụng kĩ thuật Frame by Frame) bằng cách nhấp chọn vùng Frame Armater, chọn Convert to Frame by Frame Animation.
Bây giờ, ta copy vùng keyframe đã được chuyển đổi (từ 1 đến 20), sau đó dán vào vị trí frame 21. Ta thu được vùng dãy gồm 40 keyframe.
Chọn vùng keyframe từ 21 đến 40, nhấp chuột phải và chọn Reverse Frames. Nhờ vào chức năng Onion skin, ta có thể quan sát kết quả thu được như hình vẽ.

Bước 7. Quay trở lại khung sáng tác chính, ta tạo chuyển động cho movieclip chính (toàn bộ đối tượng) bằng một trong hai loại Tween: Motion Tween hoặc Classic Tween. Ví dụ, ta sử dụng Motion Tween. Ta kích chuột phải vào đối tượng, chọn Create Motion Tween, sau đó bấm vào vị trí của frame cuối (tùy thuộc vào tốc độ chuyển động mà bạn mong muốn) và đặt đối tượng vào vị trí mới.
Bước 8. Trang trí cho đường đi, ta sử dụng ảnh glasses.ai để tách ra phần cỏ và ghép vào khung trình chiếu. Lưu ý: đối tượng trên phải nằm trên một layer riêng biệt, các đối tượng khác có thể bố trí trên các layer khác nhau, tùy thuộc vào mục đích tạo hoạt cảnh.
Nhấn Ctrl+Enter để kiểm tra kết quả.

Tải xuống toàn bộ: Pr02_Character_Animation.
Xem qua dự án: Xem tập tin swf

3 comments:

  1. sau này thầy làm thầy quay video nha thầy!

    ReplyDelete
  2. Ông thầy này kiểu gì ấy. Trên web có học trực tuyến mà liên hệ không thấy có pm lại. bó tay.

    ReplyDelete
  3. Xin lỗi bạn nhé. Nhưng thật sự tôi ko nhận được thông tin đk từ bạn. Có thể mail bạn bị đưa vào hộp spam. Bạn vui lòng liên hệ lại theo địa chỉ myhoangthanh@yahoo.com nhé. Thân mến.R

    ReplyDelete