Yêu cầu mọi thông tin sao chép từ blog này phải được ghi rõ đầy đủ: Thông tin được sao chép từ "http://www.dangngochoangthanh.blogspot.com".

Cool wallpaper http://www.fancymessage.com

EMOJI KEYBOARD PRO http://emojiselector.com

THƯ VIỆN HÌNH ĐỘNG FLASH ANIMATION: http://flashanimationlibrary.blogspot.ru/

Hệ thống học trực tuyến đang được phát triển và sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Hãy xem qua một số demo của Học Trực Tuyến.


HỌC TRỰC TUYẾN ĐÃ CUNG CẤP PHIÊN BẢN TRUY CẬP QUA MOBILE http://dangngochoangthanh.blogspot.com/?m=1

XEM KÊNH HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN YOUTUBE


Đặc biệt khi học trực tuyến ở webiste chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp các vấn đền thắc mắc đến môn học trong vòng 3 tháng kể từ khi kết thúc khóa học !

THÔNG TIN VỀ CÁC KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN - ÁP DỤNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐĂNG KÍ SAU 01/06/2012
1. Học Flash cơ bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: học cơ bản theo giáo trình, có sự hướng dẫn trực tuyến (truy cập máy tính từ xa, chat Yahoo, mail, video), làm lab dưới sự hỗ trợ và quan sát từ xa (remote máy tính). Giá: 1000.000 VNĐ. Bonus: bạn được tặng giáo trình Flash phiên bản mới nhất.

2. Học cách lập trình game HOẶC làm hoạt hình trên Flash (Yêu cầu: đã qua khóa học Flash cơ bản). Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.750.000 VNĐ.

3. Thiết kế web Thời lượng: 5 tiết Photoshop (học các kĩ thuật cơ bản), 5 tiết html, 5 tiết CSS, 5 tiết JavaScript, Làm Lab trên Dreamweaver 9 tiết, W3C Validator 1 tiết. Mỗi tiết = 45 phút. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

4. Lập trình căn bản C/C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ

5. Lập trình hướng đối tượng C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

6. Lập trình Java căn bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

7. Lập trình C# Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

8. Lập trình JSP (Yêu cầu: Học Java căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

9. Lập trình ASP.NET (Yêu cầu: Học C# căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

10. Hướng dẫn học lập trình nâng cao - Học theo yêu cầu. Dành cho những người muốn phát triển kĩ năng lập trình theo hướng giải thuật trong các kì thi Tin học quốc gia; Học theo những phần yêu cầu của người học. Giá: 1.500.000 (lập trình nâng cao); 2.500.000 (học theo yêu cầu) VNĐ (Hướng dẫn, giải đáp trong vòng 45 tiết, liên hệ và được giải đáp nhanh mọi lúc).

11. Luyện thi Đại học, dạy kèm TOÁN - LÝ - HÓA. Dành cho những người muốn bổ túc kiến thức các học phần Toán, Lý, Hóa cũng như luyện thi Đại Học. Đăng kí học Hóa (liên hệ qua imphanvantien@yahoo.com ESPECIALLY, YOU CAN REGISTER TO LEARN BY ENGLISH LANGUAGE.); Đăng kí học Lý (liên hệ qua hoviet@hueic.edu.vn); Đăng kí học Toán (liên hệ qua myhoangthanh@yahoo.com) Giá: liên hệ (1 tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 2 tiết).

12. Thiết kế web nâng cao Nội dung/Thời lượng: 30 tiết; học các công nghệ nâng cao phục vụ cho thiết kế web: html5, css3, jquery. Thiết kế web cho các thiết bị di động: smartphone (iPhone, Android, WinPhone,...); tablet (iPad, Android, Windows 8...). Cách học: như trên. Giá: 1.500.000 VNĐ.

13. Lập trình ứng dụng cho smartphone, tablet Android, iOS, Blackberry, WinPhone bằng Adobe AIR Yêu cầu: đã qua khóa học Flash căn bản Thời lượng: 15 tiết Giá: 1.000.000 VNĐ.

14. Lập trình PHP căn bản Thời lượng: 5 tiết MySQL, 20 tiết PHP, 5 tiết làm website thương mại Giá: 1.000.000 VNĐ.

15. Lập trình Javascript Thời lượng/Nội dung: 30 tiết. Học về javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 1000.000 VNĐ.

16. Lập trình Java toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về java căn bản, java nâng cao, swing, awt, sql, jsp, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

17. Lập trình C# toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về C# căn bản, C# nâng cao, winform, sql, asp.net, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

18. Lập trình PHP toàn tập (Căn bản, nâng cao, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về PHP căn bản, PHP nâng cao, drupal, joomla, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.
=== Ghi chú: + Mỗi lần học liên tục 3 tiết. + Số lượng buổi học trong tuần không hạn chế (tùy theo yêu cầu).
+ Bạn được giảm giá ưu đãi khi học theo nhóm hoặc học nhiều khóa học. + ĐẶC BIỆT: Chúng tôi nhận dạy kèm tại nhà tại các thành phố Huế, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh). Giá cả thương lượng. + Thanh toán qua chuyển khoản ATM ĐôngÁ, ATM VietinBank, ATM ACB, PayPal.


Gửi đến cho bạn bè qua email:

Search on This Blog

Saturday, September 11, 2010

Các hàm thành viên của các lớp làm việc với File

Con trỏ get và put

Mọi đối tượng luồng xuất nhập đều có ít nhất một con trỏ luồng:

- Luồng ifstream có con trỏ istream mà ta gọi là con trỏ get để trỏ vào phần tử có thể đọc dữ liệu.

- Luồng ofstream có con trỏ ostream mà ta gọi là con trỏ put để trỏ vào phần tử có thể ghi dữ liệu.

- Luồng fstream có cả hai con trỏ get và put để đọc và ghi dữ liệu.

Những con trỏ luồng nội tại này trỏ vào vị trí đọc và ghi với luồng có thể sử dụng các hàm thành viên sau đây:

Hàm thành viên tellg() và tellp()
Hai hàm thành viên này không có tham số và trả về giá trị của một kiểu dữ liệu dạng pos_type. Kiểu dữ liệu này bản chất là một số nguyên integer. Nó mô tả vị trí hiện tại của của con trỏ luồng get và con trỏ luồng put.

Hàm thành viên seekg() và seekp()
Những hàm thành viên này cho phép chúng ta thay đổi vị trí hiện tại của con trỏ luồng get và put. Cả hai hàm này được chồng chất với hai prototype khác nhau. Prototype thứ nhất:

seekg(vị_trí);

seekp(vị_trí);

Việc sử dụng các prototype này giúp làm thay đổi vị trí tuyệt đối (vị trí này tính từ đầu file). Kiểu dữ liệu của tham số này trùng với kiểu dữ liệu của hai hàm tellg() và tellp() ở trên.

Prototype thứ hai:

seekg(vị_trí, kiểu);

seekp(vị_trí, kiểu);

Việc sử dụng prototype này sẽ làm thay đổi vị trí hiện tại của con trỏ get và con trỏ put được xác định theo vị trí tương đối theo tham số vị_trí và tham số kiểu. vị_trí của một thành viên thuộc kiểu dữ liệu off_type, nó cũng là một kiểu số nguyên, nó tương ứng với vị trí của con trỏ get/set được đặt vào. Tham số kiểu là một kiểu dữ liệu seekdir, nó là một kiểu enum để xác định vị_trí của con trỏ get/put kể từ kiểu, nó có thể nhận một trong các giá trị sau đây.

ios::beg
vị_trí được đếm từ vị trí bắt đầu của luồng
ios::cur
vị_trí được đếm từ vị trí hiện tại của luồng
ios::end
vị_trí được đếm từ vị trí cuối của luồng

Điều này có nghĩa là hàm chồng chất hai tham số này cũng tương tự hàm một tham số, nhưng vị trí bắt đầu tính trong hàm một tham số luôn là từ vị trí đầu tiên, còn hàm hai tham số có ba vị trí có thể bắt đầu đếm – bắt đầu (ios::beg), hiện tại (ios::cur) hay cuối file (ios::end).

Bạn có thể quan sát vị dụ sau đây


Ví dụ
Kết quả
1.   #include
2.   #include
3.   using namespace std;
4.   int main(){
5.   long begin, end;
6.   ifstream myfile(“example.txt”);
7.   begin = myfile.tellg();
8.   myfile.seekg(0, ios::end);
9.   end = myfile.tellg();
10.             myfile.close();
11.             cout<<”Size=”<<(end-begin)<<” bytes”;
12.             return 0;
13.             }
Size=10 bytes

Giải thích: trong chương trình trên chúng ta đang mở một file example.txt. Chúng ta đếm kích thước của file này. Khi mở file, con trỏ get sẽ đặt vào vị trí đầu file. Khi đó, dòng lệnh 7 sẽ gán giá trị khởi đầu cho biến begin (trong trường hợp này sẽ là 0). Dòng lệnh 8 sẽ đặt con trỏ get vào vị trí cuối cùng của file (vị trí 0 kể từ cuối file tính lên). Dòng lệnh 9 sẽ gán vị trí hiện tại – vị trí cuối file cho biến end. Điều đó có nghĩa là giá trị end-begin chính là kích thước của file. Bạn cũng lưu ý rằng, trong file văn bản, một kí tự tương ứng với 1 byte – đó cũng chính là quy định trong C++ (một kiểu char chiếm 1 byte). Hay nói chính xác, chương trình này đếm số kí tự trong file văn bản.

No comments:

Post a Comment