Yêu cầu mọi thông tin sao chép từ blog này phải được ghi rõ đầy đủ: Thông tin được sao chép từ "http://www.dangngochoangthanh.blogspot.com".

Cool wallpaper http://www.fancymessage.com

EMOJI KEYBOARD PRO http://emojiselector.com

THƯ VIỆN HÌNH ĐỘNG FLASH ANIMATION: http://flashanimationlibrary.blogspot.ru/

Hệ thống học trực tuyến đang được phát triển và sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Hãy xem qua một số demo của Học Trực Tuyến.


HỌC TRỰC TUYẾN ĐÃ CUNG CẤP PHIÊN BẢN TRUY CẬP QUA MOBILE http://dangngochoangthanh.blogspot.com/?m=1

XEM KÊNH HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN YOUTUBE


Đặc biệt khi học trực tuyến ở webiste chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp các vấn đền thắc mắc đến môn học trong vòng 3 tháng kể từ khi kết thúc khóa học !

THÔNG TIN VỀ CÁC KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN - ÁP DỤNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐĂNG KÍ SAU 01/06/2012
1. Học Flash cơ bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: học cơ bản theo giáo trình, có sự hướng dẫn trực tuyến (truy cập máy tính từ xa, chat Yahoo, mail, video), làm lab dưới sự hỗ trợ và quan sát từ xa (remote máy tính). Giá: 1000.000 VNĐ. Bonus: bạn được tặng giáo trình Flash phiên bản mới nhất.

2. Học cách lập trình game HOẶC làm hoạt hình trên Flash (Yêu cầu: đã qua khóa học Flash cơ bản). Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.750.000 VNĐ.

3. Thiết kế web Thời lượng: 5 tiết Photoshop (học các kĩ thuật cơ bản), 5 tiết html, 5 tiết CSS, 5 tiết JavaScript, Làm Lab trên Dreamweaver 9 tiết, W3C Validator 1 tiết. Mỗi tiết = 45 phút. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

4. Lập trình căn bản C/C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ

5. Lập trình hướng đối tượng C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

6. Lập trình Java căn bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

7. Lập trình C# Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

8. Lập trình JSP (Yêu cầu: Học Java căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

9. Lập trình ASP.NET (Yêu cầu: Học C# căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

10. Hướng dẫn học lập trình nâng cao - Học theo yêu cầu. Dành cho những người muốn phát triển kĩ năng lập trình theo hướng giải thuật trong các kì thi Tin học quốc gia; Học theo những phần yêu cầu của người học. Giá: 1.500.000 (lập trình nâng cao); 2.500.000 (học theo yêu cầu) VNĐ (Hướng dẫn, giải đáp trong vòng 45 tiết, liên hệ và được giải đáp nhanh mọi lúc).

11. Luyện thi Đại học, dạy kèm TOÁN - LÝ - HÓA. Dành cho những người muốn bổ túc kiến thức các học phần Toán, Lý, Hóa cũng như luyện thi Đại Học. Đăng kí học Hóa (liên hệ qua imphanvantien@yahoo.com ESPECIALLY, YOU CAN REGISTER TO LEARN BY ENGLISH LANGUAGE.); Đăng kí học Lý (liên hệ qua hoviet@hueic.edu.vn); Đăng kí học Toán (liên hệ qua myhoangthanh@yahoo.com) Giá: liên hệ (1 tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 2 tiết).

12. Thiết kế web nâng cao Nội dung/Thời lượng: 30 tiết; học các công nghệ nâng cao phục vụ cho thiết kế web: html5, css3, jquery. Thiết kế web cho các thiết bị di động: smartphone (iPhone, Android, WinPhone,...); tablet (iPad, Android, Windows 8...). Cách học: như trên. Giá: 1.500.000 VNĐ.

13. Lập trình ứng dụng cho smartphone, tablet Android, iOS, Blackberry, WinPhone bằng Adobe AIR Yêu cầu: đã qua khóa học Flash căn bản Thời lượng: 15 tiết Giá: 1.000.000 VNĐ.

14. Lập trình PHP căn bản Thời lượng: 5 tiết MySQL, 20 tiết PHP, 5 tiết làm website thương mại Giá: 1.000.000 VNĐ.

15. Lập trình Javascript Thời lượng/Nội dung: 30 tiết. Học về javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 1000.000 VNĐ.

16. Lập trình Java toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về java căn bản, java nâng cao, swing, awt, sql, jsp, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

17. Lập trình C# toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về C# căn bản, C# nâng cao, winform, sql, asp.net, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

18. Lập trình PHP toàn tập (Căn bản, nâng cao, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về PHP căn bản, PHP nâng cao, drupal, joomla, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.
=== Ghi chú: + Mỗi lần học liên tục 3 tiết. + Số lượng buổi học trong tuần không hạn chế (tùy theo yêu cầu).
+ Bạn được giảm giá ưu đãi khi học theo nhóm hoặc học nhiều khóa học. + ĐẶC BIỆT: Chúng tôi nhận dạy kèm tại nhà tại các thành phố Huế, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh). Giá cả thương lượng. + Thanh toán qua chuyển khoản ATM ĐôngÁ, ATM VietinBank, ATM ACB, PayPal.


Gửi đến cho bạn bè qua email:

Search on This Blog

Thursday, September 23, 2010

CHƯƠNG 5. LẬP TRÌNH VỚI ACTIONSCRIPT

ActionScript là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được dùng để phát triển các ứng dụng nhờ vào Adobe Flash Player và Adobe AIR. Ngôn ngữ lập trình ActionScript có thể được biên dịch bởi:
- Adobe Flex Builder.
- Adobe Flash Professional.
- Command Line nhờ vào bộ SDK.
Cũng tương tự như Java, sau khi được biên dịch, các ActionScript sẽ được chuyển thành dạng bytecode mà chỉ có máy ảo ActionScript (AVM) mới hiểu được. Máy ảo ActionScript này được tích hợp bên trong Flash Player, Flash Plugin và Adobe AIR.
Ngôn ngữ lập trình ActionScript (AS) là ngôn ngữ có cú pháp kết hợp của cả Java và Delphi (cú pháp và từ khóa giống Java, cách khai báo giống Delphi). Nếu bạn đã từng làm quen với ngôn ngữ lập trình Java, thì khi làm quen với ngôn ngữ lập trình ActionScript, bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều. Các toán tử, các câu lệnh tương tự như Java. Một điều đặc biệt, đó là lớp của ActionScript có cú pháp khai báo và cách sử dụng rất giống với Java. Dường như Adobe đã thiết kế nên ngôn ngữ ActionScript theo chuẩn của Java để tạo nên sự đơn giản và quen thuộc với đa số người dùng.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, chúng ta đang thảo luận về phiên bản 3.0 của AS. Đây là phiên bản mới nhất cho đến thời điểm này. AS là ngôn ngữ hướng đối tượng như Delphi (hay C++), nghĩa là không tuyệt giao với lập trình hướng thủ tục (bằng chứng là ta có thể viết hàm bên ngoài lớp). AS là ngôn ngữ phân biệt chữ hoa và chữ thường.
Một ví dụ kinh điển khi học một ngôn ngữ lập trình đó là ví dụ “Hello, world !”. Thông qua ví dụ kinh điển này, chúng ta sẽ có được cái nhìn tổng quan về ngôn ngữ ActionScript này.
Bạn hãy quan sát ví dụ minh họa này được viết trên ngôn ngữ lập trình ActionScript. Bạn cũng cần lưu ý rằng, đoạn chương trình này được viết bên ngoài lớp (thể hiện tính lưỡng cực giữa hướng đối tượng và hướng thủ tục).Hình 102 – Giao diện ActionScript 3.
Trong ví dụ này, bạn có thể thấy nhiều điểm tương đồng giữa AS với Java là: dấu comment (// - comment trên một dòng và /**/ - comment trên nhiều dòng), cách viết nội dung hàm (nằm trong cặp dấu {}) và chỉ có một khái niệm là hàm (trả về kiểu dữ liệu hoặc không trả về kiểu dữ liệu).
Các điểm tương đồng với Delphi: từ khóa khai báo hàm là function và kiểu dữ liệu hàm trả về nằm sau tên hàm và dấu hai chấm.
Một điểm khác biệt của AS so với Java và Delphi là chương trình chính nằm tự do trong vùng soạn thảo (không giống Java phải trong hàm main, Delphi trong begin và end). Nó có thể nằm trước hay sau các hàm khai báo. Để quy ước về trật tự sử dụng, ta sẽ sử dụng cú pháp tuần tự (lệnh trước thực hiện trước, lệnh sau thực hiện sau) – nghĩa là phần chương trình chính luôn nằm ở phía sau cùng và ta sẽ đánh dấu nó bằng dòng comment /*Chương trình chính*/.
Bạn cũng cần lưu ý rằng, AS là ngôn ngữ kịch bản (scripting language), nên nó cũng mang nhiều đặc trưng của một ngôn ngữ kịch bản. Các câu lệnh nằm tự do, không nhất thiết phải được đặt trong một hàm cụ thể nào, đây chính là đặt trưng dễ nhận thấy của một ngôn ngữ kịch bản (như JavaScript, Jscript…).
Chúng ta sẽ tìm thấy nhiều điểm tương đồng và khác biệt của AS so với hai ngôn ngữ Java và Delphi (nếu bạn đã tưng làm quen với hai ngôn ngữ này). Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu cú pháp của ngôn ngữ lập trình AS này. Xin nhắc lại là phiên bản ActionScipt mà ta đang thảo luận là ACTIONSCRIPT 3.0.

1 comment:

  1. admin ơi. bạn có thể viết thêm bài về các lệnh đơn giản của AS cho mọi người nữa đi.
    thanks

    ReplyDelete