Yêu cầu mọi thông tin sao chép từ blog này phải được ghi rõ đầy đủ: Thông tin được sao chép từ "http://www.dangngochoangthanh.blogspot.com".

Cool wallpaper http://www.fancymessage.com

EMOJI KEYBOARD PRO http://emojiselector.com

THƯ VIỆN HÌNH ĐỘNG FLASH ANIMATION: http://flashanimationlibrary.blogspot.ru/

Hệ thống học trực tuyến đang được phát triển và sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Hãy xem qua một số demo của Học Trực Tuyến.


HỌC TRỰC TUYẾN ĐÃ CUNG CẤP PHIÊN BẢN TRUY CẬP QUA MOBILE http://dangngochoangthanh.blogspot.com/?m=1

XEM KÊNH HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN YOUTUBE


Đặc biệt khi học trực tuyến ở webiste chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp các vấn đền thắc mắc đến môn học trong vòng 3 tháng kể từ khi kết thúc khóa học !

THÔNG TIN VỀ CÁC KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN - ÁP DỤNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐĂNG KÍ SAU 01/06/2012
1. Học Flash cơ bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: học cơ bản theo giáo trình, có sự hướng dẫn trực tuyến (truy cập máy tính từ xa, chat Yahoo, mail, video), làm lab dưới sự hỗ trợ và quan sát từ xa (remote máy tính). Giá: 1000.000 VNĐ. Bonus: bạn được tặng giáo trình Flash phiên bản mới nhất.

2. Học cách lập trình game HOẶC làm hoạt hình trên Flash (Yêu cầu: đã qua khóa học Flash cơ bản). Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.750.000 VNĐ.

3. Thiết kế web Thời lượng: 5 tiết Photoshop (học các kĩ thuật cơ bản), 5 tiết html, 5 tiết CSS, 5 tiết JavaScript, Làm Lab trên Dreamweaver 9 tiết, W3C Validator 1 tiết. Mỗi tiết = 45 phút. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

4. Lập trình căn bản C/C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ

5. Lập trình hướng đối tượng C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

6. Lập trình Java căn bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

7. Lập trình C# Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

8. Lập trình JSP (Yêu cầu: Học Java căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

9. Lập trình ASP.NET (Yêu cầu: Học C# căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

10. Hướng dẫn học lập trình nâng cao - Học theo yêu cầu. Dành cho những người muốn phát triển kĩ năng lập trình theo hướng giải thuật trong các kì thi Tin học quốc gia; Học theo những phần yêu cầu của người học. Giá: 1.500.000 (lập trình nâng cao); 2.500.000 (học theo yêu cầu) VNĐ (Hướng dẫn, giải đáp trong vòng 45 tiết, liên hệ và được giải đáp nhanh mọi lúc).

11. Luyện thi Đại học, dạy kèm TOÁN - LÝ - HÓA. Dành cho những người muốn bổ túc kiến thức các học phần Toán, Lý, Hóa cũng như luyện thi Đại Học. Đăng kí học Hóa (liên hệ qua imphanvantien@yahoo.com ESPECIALLY, YOU CAN REGISTER TO LEARN BY ENGLISH LANGUAGE.); Đăng kí học Lý (liên hệ qua hoviet@hueic.edu.vn); Đăng kí học Toán (liên hệ qua myhoangthanh@yahoo.com) Giá: liên hệ (1 tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 2 tiết).

12. Thiết kế web nâng cao Nội dung/Thời lượng: 30 tiết; học các công nghệ nâng cao phục vụ cho thiết kế web: html5, css3, jquery. Thiết kế web cho các thiết bị di động: smartphone (iPhone, Android, WinPhone,...); tablet (iPad, Android, Windows 8...). Cách học: như trên. Giá: 1.500.000 VNĐ.

13. Lập trình ứng dụng cho smartphone, tablet Android, iOS, Blackberry, WinPhone bằng Adobe AIR Yêu cầu: đã qua khóa học Flash căn bản Thời lượng: 15 tiết Giá: 1.000.000 VNĐ.

14. Lập trình PHP căn bản Thời lượng: 5 tiết MySQL, 20 tiết PHP, 5 tiết làm website thương mại Giá: 1.000.000 VNĐ.

15. Lập trình Javascript Thời lượng/Nội dung: 30 tiết. Học về javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 1000.000 VNĐ.

16. Lập trình Java toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về java căn bản, java nâng cao, swing, awt, sql, jsp, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

17. Lập trình C# toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về C# căn bản, C# nâng cao, winform, sql, asp.net, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

18. Lập trình PHP toàn tập (Căn bản, nâng cao, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về PHP căn bản, PHP nâng cao, drupal, joomla, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.
=== Ghi chú: + Mỗi lần học liên tục 3 tiết. + Số lượng buổi học trong tuần không hạn chế (tùy theo yêu cầu).
+ Bạn được giảm giá ưu đãi khi học theo nhóm hoặc học nhiều khóa học. + ĐẶC BIỆT: Chúng tôi nhận dạy kèm tại nhà tại các thành phố Huế, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh). Giá cả thương lượng. + Thanh toán qua chuyển khoản ATM ĐôngÁ, ATM VietinBank, ATM ACB, PayPal.


Gửi đến cho bạn bè qua email:

Search on This Blog

Saturday, September 11, 2010

Kích thước bộ nhớ của struct

Kích thước của struct theo lý thuyết nó sẽ là kích thước tổng cộng của các dữ liệu thành viên. Tuy nhiên, theo cách thức tổ chức bộ nhớ, các dữ liệu thành viên của một struct sẽ được sắp xếp liền kề nhau. Việc tổ chức bộ nhớ của hệ thống máy tính sẽ theo xu hướng là nhóm 4 bytes. Điều này có nghĩa là, nếu dữ liệu thành viên thứ nhất đã lấp vào một số byte bộ nhớ, và nếu còn thừa, thì hệ điều hành sẽ xem xét để đưa dữ liệu thành viên tiếp theo vào. Nếu dữ liệu thành viên tiếp theo chiếm một số lượng các byte bộ nhớ còn thừa, thì nó sẽ được lấp vào phần bộ nhớ còn thừa đó. Nhưng nếu vượt quá, thì hệ thống sẽ được định hướng bổ sung thêm một nhóm 4 byte bộ nhớ mới để chứa dữ liệu thành viên tiếp theo (nếu cần nhiều hơn thì cung cấp tiếp nhóm 4 byte nữa). Còn đối với số byte còn thừa, nó vẫn được để trống.
Ví dụ 1 Ví dụ 2
struct number{ char a;
int b;
char c;
}mynum;

cout<
//12
struct number{ char a;
char c;
int b;
}mynum;

cout<
//8
Giải thích:

Trong ví dụ 1: char – 1byte
int – 4byte
Đầu tiên, dữ liệu thành viên char sẽ lấp đầy nhóm 4byte, char chiếm 1byte nên còn thừa 3 byte. Dữ liệu thành viên tiếp theo là int. Vì int chiếm 4byte, nhưng chỉ thừa có 3 byte, nó không đủ chỗ cho int. Do đó, hệ thống sẽ tự động cung cấp thêm 3 byte để lấp đầy phần còn thừa. Tiếp theo, sẽ cung cấp nhóm 4 byte cho int. Không có byte thừa trong trường hợp này. Kiểu dữ liệu thành viên char còn lại chiếm 1byte, nhưng hệ thống cung cấp cho nó 4 byte, còn thừa 3 byte. Số byte thừa này sẽ được lấp đầy. Như vậy, số byte trong trường hợp này là (1+3)+4+(1+3)=12 byte.
Trong ví dụ 2: Cũng tương tự ví dụ 1. Dữ liệu thành viên char thứ nhất chiếm 1 byte, hệ thống cung cấp 4 byte, như vậy thừa 3 byte. Kiểu dữ liệu thành viên tiếp theo cũng kiểu char, chiếm 1byte, nó có thể lấp vào số byte còn thừa. Tại thời điểm này, còn thừa 2 byte. Tiếp theo, ta xét đến dữ liệu thành viên int. Dữ liệu này chiếm 4 byte, nhưng chỉ còn thừa 2 byte, do đó hệ thống sẽ lấp đầy 2 byte này và cung cấp thêm 4 byte mới cho int. Như vậy, số byte trong trường hợp này là (1+1+2)+4=8 byte.
Như vậy, tùy vào kiểu dữ liệu thành viên, bạn hãy chọn một cách sắp xếp hợp lý để có một kết quả tối ưu về bộ nhớ. Bạn có thể xem lược đồ sắp xếp bộ nhớ hướng tối ưu như bên dưới (trường hợp 2).
char char int

1 comment:

  1. Nếu theo cách tính trên thì Struct A { char a; short b; char c} có size là 4 byte ??

    ReplyDelete