Yêu cầu mọi thông tin sao chép từ blog này phải được ghi rõ đầy đủ: Thông tin được sao chép từ "http://www.dangngochoangthanh.blogspot.com".

Cool wallpaper http://www.fancymessage.com

EMOJI KEYBOARD PRO http://emojiselector.com

THƯ VIỆN HÌNH ĐỘNG FLASH ANIMATION: http://flashanimationlibrary.blogspot.ru/

Hệ thống học trực tuyến đang được phát triển và sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm nay. Hãy xem qua một số demo của Học Trực Tuyến.


HỌC TRỰC TUYẾN ĐÃ CUNG CẤP PHIÊN BẢN TRUY CẬP QUA MOBILE http://dangngochoangthanh.blogspot.com/?m=1

XEM KÊNH HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN YOUTUBE


Đặc biệt khi học trực tuyến ở webiste chúng tôi, bạn sẽ được giải đáp các vấn đền thắc mắc đến môn học trong vòng 3 tháng kể từ khi kết thúc khóa học !

THÔNG TIN VỀ CÁC KHÓA HỌC TRỰC TUYẾN - ÁP DỤNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐĂNG KÍ SAU 01/06/2012
1. Học Flash cơ bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: học cơ bản theo giáo trình, có sự hướng dẫn trực tuyến (truy cập máy tính từ xa, chat Yahoo, mail, video), làm lab dưới sự hỗ trợ và quan sát từ xa (remote máy tính). Giá: 1000.000 VNĐ. Bonus: bạn được tặng giáo trình Flash phiên bản mới nhất.

2. Học cách lập trình game HOẶC làm hoạt hình trên Flash (Yêu cầu: đã qua khóa học Flash cơ bản). Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.750.000 VNĐ.

3. Thiết kế web Thời lượng: 5 tiết Photoshop (học các kĩ thuật cơ bản), 5 tiết html, 5 tiết CSS, 5 tiết JavaScript, Làm Lab trên Dreamweaver 9 tiết, W3C Validator 1 tiết. Mỗi tiết = 45 phút. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

4. Lập trình căn bản C/C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ

5. Lập trình hướng đối tượng C++ Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

6. Lập trình Java căn bản Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

7. Lập trình C# Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1000.000 VNĐ.

8. Lập trình JSP (Yêu cầu: Học Java căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

9. Lập trình ASP.NET (Yêu cầu: Học C# căn bản HOẶC hoàn tất một bài test của chúng tôi đạt 60%) Thời lượng: 30 tiết. Cách học: như trên. Giá: 1.000.000 VNĐ.

10. Hướng dẫn học lập trình nâng cao - Học theo yêu cầu. Dành cho những người muốn phát triển kĩ năng lập trình theo hướng giải thuật trong các kì thi Tin học quốc gia; Học theo những phần yêu cầu của người học. Giá: 1.500.000 (lập trình nâng cao); 2.500.000 (học theo yêu cầu) VNĐ (Hướng dẫn, giải đáp trong vòng 45 tiết, liên hệ và được giải đáp nhanh mọi lúc).

11. Luyện thi Đại học, dạy kèm TOÁN - LÝ - HÓA. Dành cho những người muốn bổ túc kiến thức các học phần Toán, Lý, Hóa cũng như luyện thi Đại Học. Đăng kí học Hóa (liên hệ qua imphanvantien@yahoo.com ESPECIALLY, YOU CAN REGISTER TO LEARN BY ENGLISH LANGUAGE.); Đăng kí học Lý (liên hệ qua hoviet@hueic.edu.vn); Đăng kí học Toán (liên hệ qua myhoangthanh@yahoo.com) Giá: liên hệ (1 tuần học 3 buổi, mỗi buổi học 2 tiết).

12. Thiết kế web nâng cao Nội dung/Thời lượng: 30 tiết; học các công nghệ nâng cao phục vụ cho thiết kế web: html5, css3, jquery. Thiết kế web cho các thiết bị di động: smartphone (iPhone, Android, WinPhone,...); tablet (iPad, Android, Windows 8...). Cách học: như trên. Giá: 1.500.000 VNĐ.

13. Lập trình ứng dụng cho smartphone, tablet Android, iOS, Blackberry, WinPhone bằng Adobe AIR Yêu cầu: đã qua khóa học Flash căn bản Thời lượng: 15 tiết Giá: 1.000.000 VNĐ.

14. Lập trình PHP căn bản Thời lượng: 5 tiết MySQL, 20 tiết PHP, 5 tiết làm website thương mại Giá: 1.000.000 VNĐ.

15. Lập trình Javascript Thời lượng/Nội dung: 30 tiết. Học về javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 1000.000 VNĐ.

16. Lập trình Java toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về java căn bản, java nâng cao, swing, awt, sql, jsp, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

17. Lập trình C# toàn tập (Căn bản, nâng cao, winform, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về C# căn bản, C# nâng cao, winform, sql, asp.net, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.

18. Lập trình PHP toàn tập (Căn bản, nâng cao, webform,...) Thời lượng/Nội dung: 90 tiết. Học về PHP căn bản, PHP nâng cao, drupal, joomla, html, css, javascript căn bản, DOM, AJAX, JQUERY. Giá: 3.600.000 VNĐ.
=== Ghi chú: + Mỗi lần học liên tục 3 tiết. + Số lượng buổi học trong tuần không hạn chế (tùy theo yêu cầu).
+ Bạn được giảm giá ưu đãi khi học theo nhóm hoặc học nhiều khóa học. + ĐẶC BIỆT: Chúng tôi nhận dạy kèm tại nhà tại các thành phố Huế, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh). Giá cả thương lượng. + Thanh toán qua chuyển khoản ATM ĐôngÁ, ATM VietinBank, ATM ACB, PayPal.


Gửi đến cho bạn bè qua email:

Search on This Blog

Thursday, January 12, 2012

CÁCH XÂY DỰNG SCREENSAVER cho Windows

Về cơ bản, screensaver là một tập tin có khả năng tự thực thi (executable). Do đó, nó có thể phát triển bằng hầu hết các ngôn ngữ lập trình. Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xây dựng một screensaver bằng C#.
Trước khi thực thi điều này, bạn cần biết rằng chương trình quản lý screensaver của windows sử dụng các tham số dòng lệnh sau đây để triệu gọi ứng dụng screensaver:

 • Tham số /c: truyền khi triệu gọi việc thiết lập tham số cho ứng dụng screensaver. 
 • Tham số /s: truyền khi triệu gọi ứng dụng screensaver. 
 • Tham số /p: truyền khi triệu gọi chế độ preview của ứng dụng screensaver. 


Dù trong ví dụ này, minh họa cho việc xây dựng screensaver bằng C#, nhưng bạn hoàn toàn có thể phát triển bằng các ngôn ngữ khác như: C++, Delphi, Java,… theo hướng dẫn này.
Bước 1. Tạo Hai Form trong C# và đặt tên là frmScreensaver và frmSetting.
Bước 2. Xây dựng ứng dụng screensaver cho form frmScreensaver. Bạn thực thi chức năng tùy ý trên form này, nhưng hãy xây dựng một chức năng cho phép đóng form khi chuột thay đổi vị trí (hoặc đơn thuần là nhấp vào form này thì đóng lại – tức triệu gọi phương thức Close). Ngoài ra, bạn cần hiệu chỉnh cho form frmScreensaver các tham số sau:

 • Windows State: Maximized - cho phép form phóng to toàn màn hình.
 • TopMost: True - cho phép ứng dụng screensaver chạy lên trên các ứng dụng khác.
 • Start Position: CenterScreen - hiển thị ở trung tâm màn hình.
 • FormBorderStyle: None - không hiển thị viền và thanh tiêu đề của form.
 • ShowOnTaskbar: False - không hiển thị trên thanh taskbar.
 • ShowIcon: None - Không hiển thị Icon.

Bước 3. Xây dựng chức năng thiết lập cho form frmSetting. Các thông số của chương trình được lưu vào một file tạm, hoặc registry, hoặc INI file. Trong ví dụ này, tôi chỉ hướng dẫn cách ghi ra file tạm để đơn giản hóa công việc. Để lưu tham số ra file văn bản, ta sử dụng StreamWriter nằm trong System.IO. Để thuận tiện, bạn nên lưu mỗi tham số trên một dòng.
System.IO.StreamWriter wr = new System.IO.StreamWriter(đường dẫn đến tập tin);
wr.Write(Các tham số);
wr.Close();
Bước 4. Đọc các tham số trong tập tin đã lưu để tải lên form frmScreensaver. Để đọc thông tin trong file văn bản, ta sử dụng StreamReader nằm trong System.IO.
System.IO.StreamReader rd = new System.IO.StreamReader(đường dẫn đến tập tin);
string s = rd.ReadLine();
if (!s.Trim().Equals(""))
  //nếu file thiết lập đã được tạo
else
  //nêu file thiết lập chưa được tạo
Bước 5. Thiết lập cho trình quản lý screensaver của windows. Ta sẽ kiểm tra tham số dòng lệnh. Nếu tham số dòng lệnh nhận giá trị “/s” thì khởi động form frmScreensaver; nếu nhận giá trị “/c” thì khởi động form frmSetting.
    static void Main(string[] arg)
    {
      Application.EnableVisualStyles();
      Application.SetCompatibleTextRenderingDefault(false);
      if (arg[0].ToLower().Trim().Substring(0, 2).Equals("/s"))
        Application.Run(new frmScreensaver());
      else
        if (arg[0].ToLower().Trim().Substring(0, 2).Equals("/c"))
          Application.Run(new frmSetting());

    }
Bước 6. Biên dịch chương trình. Ta thu được tập tin exe. Hãy đổi tên tập tin này lại thành tập tin .scr. Sau đó, copy tập tin này vào trong thư mục windows. Đến đây xem như đã hoàn tất. Hãy bật trình quản lý screensaver của windows để xem ứng dụng mà bạn vừa mới tạo.

1 comment: